Thi công cách âm chống rung phòng thể dục dụng cụ, nhà đa năng

tam ni tieu am phong tap Thi công cách âm chống rung phòng thể dục dụng cụ, nhà đa năng

Phòng tập thể dục của bạn đang quản lý càng ngày càng trở nên ế ẩm?

Các dụng cụ và thiết bị tập cũng đang dần hư hỏng do lâu không có người dùng?

Khách hàng đến thuê địa điểm nhưng chỉ đến 1 lần rồi “một đi không quay lại”?

Bị chê vì phòng tập không “đã”?

Bạn cũng đã dành không ít tiền để đầu tư trang thiết bị nhưng vẫn không thể khá hơn?

cach-am-tieu-am-phong-tap-the-duc-phong-da-nang

Phòng tập thể dục trong trường học

Nhiều người cho rằng đối với một phòng tập hay nhà đa năng thì các thiết bị tập, nội thất mới là vấn đề quan trọng nhất. Trên thực tế, sở hữu các thiết bị hiện đại hay nội thất cao cấp nhưng nếu việc xử lý cách âm tiêu âm chống ồn không tốt thì vẫn không thể nào mang lại một phòng tập thể dục chất lượng.

Đó cũng chính là lý do vì sao bạn chưa có được doanh thu mà mình muốn!

Chính vì thế mà thi công cách âm tiêu âm phòng thể dục dụng cụ, phòng tập thể hình, nhà đa năng, phòng khiêu vũ… đặc biệt là các phòng nằm trong khu dân cư yên tĩnh đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe và cũng là vấn đề mà bất cứ ai đang quản lý hoặc set up phòng tập thể hình cũng cần phải lưu tâm.

Để hiểu rõ hơn, hãy cùng AK Vietnam tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này:

Trong thi công cách âm tiêu âm phòng thể dục dụng cụ, nhà đa năng có 2 thách thức lớn nhất:

1. Xử lý các tần số âm thanh của những nguồn âm không cố định.

Không giống như tiêu âm phòng hội trường hay cách âm phòng Karaoke thông thường, đối với các phòng thể dục, nhà đa năng, nguồn âm thanh phát ra không ước lượng được vị trí cố định. Nguyên nhân là do những va chạm của người tập, vận động viên, tiếng khán giả…liên tục thay đổi.

2. Xử lý âm tần thấp

Phòng tập thể dục dụng cụ, phòng khiêu vũ, hay phòng đa mục đích đều được xây dựng bằng gỗ, bê tông, sàn gạch, khối bê tông, tường thạch cao và tường, kim loại boong và vách thạch cao trần nhà là những vật liệu xây dựng thông thường nhất nhưng đây đều là các loại vật liệu tạo tiếng vang âm thanh rất lớn… nên tồn tại rất nhiều âm thanh tần số thấp, loại này khó để ngăn chặn hoặc thậm chí là giảm bớt. Cần phải xử lí đồng bộ cả sàn, tường mới có thể đem lại kết quả lí tưởng.

Biện pháp xử lý cách âm, tiêu âm sàn phòng tập:

Cách 1: Dùng cao su non tối ưu để cách âm, chống rung sàn phòng tập.

cach-am-chong-rung-san-phong-tap

Cách âm chống rung cho sàn bằng cao su non

Các phòng tập hiện đại hiện nay thường sử dụng thảm cao su có đồng thời hai tác dụng tác dụng cách âm và chống rung. Loại thảm ban đầu có thể có mùi cao su khá nặng, đặc biệt là các khu vực kín gió, tuy nhiên, mùi cao su sẽ mất đi sau khi sử dụng một thời gian ngắn đặc biệt là với những phòng có hệ thống thông gió hoạt động tốt.

Cách 2: Dùng tấm nỉ tiêu âm để loại bỏ âm thanh dội nhại.

Khi tập thể dục hoặc dùng nhà đa năng cho nhiều mục đích, các tiếng máy tập phát ra tiếng động khác nhau và cộng hưởng lại tạo tiếng ồn rất khó chịu. Các tấm nỉ tiêu âm để xử lý tiêu âm các âm nhội dại và vang vọng ở phòng tập thể dục dụng cụ, nhà đa chức năng thì tấm tiêu âm mút bọc nỉ được treo trên trần hoặc vách tường.  Với những mẫu họa tiết trên vải đẹp mắt, màu sắc phong phú, tấm nỉ tiêu âm mút bọc nỉ là loại vật liệu tiêu âm đáp ứng yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư và nhà thiết kế về mặt thẩm mỹ. Mút phẳng tiêu âm được sử dụng làm lõi với khả năng tiêu hút âm thanh tuyệt vời.

tam-ni-tieu-am-phong-tap

Đây cũng chính là vật liệu then chốt giúp cho phòng tập của bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy “đã” bởi sự thoải mái và thư giãn, kể cả khi phòng tập có nhiều người.

Việc sử dụng cao su non hay tấm nỉ tiêu âm cho phòng tập thể dục dụng cụ hay nhà đa năng có mức giá không cố định. Giá cả sẽ tùy vào mức đầu tư và yêu cầu kỹ thuật mà sử dụng với mật độ khác nhau.

Mọi yêu cầu, cần tư vấn, giải đáp xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

VPGD: số 72/106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: vachtieuam.com            Email: duan@noithatak.com

Tel: Kinh doanh dự án 088.810.1136/ Quản lý thi công 091.567.1136

Sự hài lòng, an tâm và thành thơi của Quý khách là SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT mà AK Vietnam trân trọng dành tặng cho khách hàng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *