Xử lý tiếng ồn phòng học bằng tiêu âm

chong vang chong on phong hoc Xử lý tiếng ồn phòng học bằng tiêu âm

Hỏi: Hiện tôi đang là giáo viên cho lớp học (hình ảnh đính kèm) . Căn phòng rất vang vì bốn xung quanh được làm bằng tường gạch cứng, bề mặt thạch cao, trần thạch cao. Hơn nữa phòng học của tôi dành cho trẻ em, chúng rất hiếu động và thường xuyên la hét, tôi đã rất chật vật trong việc có thể hướng dẫn và giảng bài. Được biết tấm tiêu âm có khả năng chống ồn, giảm vang vọng cho phòng học, tôi muốn được biết trong trường hợp phòng của tôi như thế này thì nên dùng và treo các tấm nỉ tiêu âm ở vị trí như thế nào? Bao nhiêu tấm tiêu âm là đủ lượng để có thể giảm vang vọng, chống ồn?

chong-vang-chong-on-phong-hoc

Xử lý tiếng ồn phòng học

Đáp: Cảm ơn bạn vì đã gửi thông tin và hình ảnh rõ ràng. Rất nhiều lớp học tương tự cũng đang gặp phải vấn đề tiếng ồn như bạn. Những tiếng ồn, những tiếng vang, chói tai dẫn đến đau đầu, giảm khả năng học tập mà bạn không đáng phải chịu sẽ được giải quyết với các tấm nỉ tiêu âm hiệu quả của AK Vietnam:

Giải pháp xử lý tiếng ồn phòng học của AK Vietnam là  tấm nỉ tiêu âm AK được làm từ mút phẳng, bông thuỷ tinh hoặc bông polyester, được tạo hình tấm từ gỗ công nghiệp và hoàn thiện bề mặt bằng vải nỉ tiêu âm.

Đoạn mô tả

Do phòng học không có sự tập trung về nguồn phát ra tiếng nói, việc sắp xếp và treo các tấm nỉ xung quanh  tường là sự lựa chọn tối ưu. Điều này đảm bảo rằng bất kể âm thanh được xuất ra từ đâu, đều đi qua các tấm nỉ. Ngoài ra, cách bố trí sẽ phụ thuộc vào cách bài trí của căn phòng. Theo như hình thì vách tường phòng học của bạn đã được treo “thập cẩm” các loại bảng và tranh, nên bạn có thể lựa chọn thêm các tấm nỉ tiêu âm treo trần hoặc treo sát tường như hình:

chong-vang-chong-on-phong-hoc-1

Xử lý tiếng ồn phòng học

Để cập đến số lượng tấm mà bạn có thể cần, trước hết tôi cần được kích thước cụ thể của căn phòng của bạn. Một phòng học cỡ nhỏ thường cần tới 10-12 tấm kích thước 600×1200.

Nếu có thể, bạn thậm chí có thể đặt bất cứ nơi nào trong phòng miễn là không ảnh hưởng tới không gian và việc học tập của trẻ. Đây là một sự xa xỉ có lợi bởi vì nó cho phép bạn loại bỏ tối đa những tiếng vang, đăc biệt là trong giờ nghỉ giải lao- khi mà không có một quy tắc nào có thể đặt ra với những đứa trẻ nghịch ngợm. Một mẹo nhỏ mà thường giúp người là do khoảng cách giữa các tấm, chứ không phải cài đặt chúng sát nhau quá, nó sẽ cải thiện rất nhiều về thẩm mỹ cho căn phòng.

Bạn cũng đang muốn xử lý tiếng ồn cho phòng học của mình? Đừng chần chừ, hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!

Mọi yêu cầu, cần tư vấn, giải đáp xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

VPGD: số 72/106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: vachtieuam.com            Email: duan@noithatak.com

Tel: Kinh doanh dự án 088.810.1136/ Quản lý thi công 091.567.1136

Sự hài lòng, an tâm và thành thơi của Quý khách là SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT mà AK Vietnam trân trọng dành tặng cho khách hàng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *