Hướng dẫn thi công cách âm- Phần 1- Tổng quan về cách âm

vach tieu am hoi truong dai hoc lam nghiep 1 Hướng dẫn thi công cách âm- Phần 1- Tổng quan về cách âm

Thế nào là một phòng cách âm?

Phòng cách âm được định nghĩa là phòng đã được xử lý bằng các phương pháp đặc biệt  làm giảm khả năng truyền đi của âm thanh giữa các điểm A và điểm B, hoạt động dưới cơ chế sự hấp thụ tiếng ồn. Âm thanh bên ngoài không thể lọt vào bên trong và ngược lại. Thi công cách âm không thể thiếu trong các phòng thu chuyên nghiệp, phòng cách âm cũng đang trở thành phổ biến trong các cấu trúc khu dân cư, đặc biệt là các cấu trúc đa-gia đình như căn hộ và chung cư cao tầng…là những nơi mà các vách tường sát nhau.

tieu-am-hoi-truong-cach-am-phong-hat

Âm thanh không thể lọt qua

Các vấn đề cơ bản của cách âm

Để hiểu được các khái niệm về cách âm, trước tiên bạn phải hiểu khái niệm về ngăn chặn âm thanh. Cụ thể, chỉ có 2 cách mà âm thanh có thể bị chặn hoặc tiếng ồn có thể được giảm:

– Thứ nhất: Dùng khoảng cách: càng xa từ một nguồn âm thanh bạn đang có, ít có khả năng nó là bạn sẽ nghe thấy âm thanh.

– Thứ hai: Làm giảm/hấp thụ hết âm thanh bằng các vật liệu đặc thù.

Điều này là một chút phức tạp hơn. Về cơ bản, làm giảm tức là buộc các sóng âm thanh đi qua các lớp khác nhau của vật liệu với các mật độ khác nhau, từ đó làm cản trở đường đi của sóng âm, và cuối cùng là hấp thụ các sóng âm thanh trước khi nó có cơ hội để trở thành không khí. Làm giảm các tác phẩm bằng cách hạn chế khả năng của một làn sóng âm thanh của rung động thông qua các cấu trúc khác nhau.

cach-am-tieu-am-phong-karaoke-gia-dinh

Cách âm tiêu âm phòng karaoke gia đình

Làm thế nào để cách âm?

Âm thanh được truyền đi khi rung động di chuyển qua không khí, sàn nhà, trần nhà và các bức tường. Các sóng âm thanh di chuyển từ phòng này sang phòng khác, hoặc từ bên ngoài của ngôi nhà để vào bên trong. Điều này bao gồm tiếng ồn giao thông hoặc các âm thanh của hàng xóm ồn ào. Vì thế mà đối với các vị trí mà âm thanh có thể truyền qua khác nhau, mà chúng ta sẽ có các giải pháp cách âm khác nhau như: Cách âm hệ thống cửa, cách âm hệ thống thông gió, cách âm sàn, cách âm tường (vách cách âm) hay cách âm trần.

tieu-am-cach-am-vach-tieu-am-ak

Để được hướng dẫn chi tiết làm phòng cách âm, cùng đón đọc các phần tiếp theo của hướng dẫn thi công cách âm nhé!

Hướng dẫn thi công cách âm – Phần 2- Cách âm hệ thống cửa

Hướng dẫn thi công cách âm- Phần 3- Cách âm cho hệ thống trần, vách

Hướng dẫn thi công cách âm- Phần 4- Cách âm, chống rung cho sàn.

Mọi yêu cầu, cần tư vấn, giải đáp xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

VPGD: số 72/106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: vachtieuam.com            Email: duan@noithatak.com

Tel: Kinh doanh dự án 088.810.1136/ Quản lý thi công 091.567.1136

Sự hài lòng, an tâm và thành thơi của Quý khách là SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT mà AK Vietnam trân trọng dành tặng cho khách hàng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *