Cách âm, tiêu âm đã làm không nên tiết kiệm

thi cong tieu am Cách âm, tiêu âm đã làm không nên tiết kiệm

Trong nhiều trường hợp, viêc mua hàng sao cho tiết kiệm vẫn luôn là mong muốn của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào tiết kiệm cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có sản phẩm như ý. Trong quá trình thi công cách âm và tiêu âm cho hội trường, phòng nghe nhạc, nhà dân, và nhiều công trình như rạp phim, rạp hát, nhà thờ khác.. lời khuyên chân thành mà đội thiết kế thi công cách âm tiêu âm AK dành cho các khách hàng của mình đó là: cách âm tiêu âm đã làm không nên tiết kiệm. Tại sao ư?

thiet-ke-phong--hat-gia-dinh-doc-dao-5

Cách âm tiêu âm đã làm không nên tiết kiệm.

1. Cách âm.

Giả sử bạn có 1 căn phòng 20m2 và cần làm cách âm, tiêu âm, bạn đã biết mình cần gì chưa?

Trước hết bạn cần phải hiểu đơn giản nhất về việc cách âm- làm cho âm thanh “nội bất xuất ngoại bất nhập”. Nếu như căn phòng của bạn chỉ đơn thuần là 1 cái hộp vuông 4 góc thì không nói làm gì. Bằng không, bạn sẽ phải quan tâm đến cả vách cách âm, cách âm cửa, cách âm trần, cách âm sàn. Tất cả đều có giải pháp riêng. Thật trớ trêu, mỗi giải pháp đi kèm riêng với mong muốn và nhu cầu của từng khách hàng (cách âm 50%, 80% hoặc 100%…). Bạn không thể muốn cách âm 100% mà lại dùng những vật liệu “tiết kiệm” với tỷ trọng và độ dày thấp được. Đã có những trường hợp mong muốn tiết kiệm và tối thiểu chi phí phải trả giá đắt vì sai lầm này. Việc sửa chữa để nâng cấp và cải thiện lại vách cách âm quả là một sự tốn kém hơn gấp nhiều lần so với việc tối ưu ngay từ ban đầu.

cach-am-tieu-am-phong-nghe-nhac-gia-dinh-6

Sửa chữa để nâng cấp và cải thiện lại vách cách âm sẽ gây ra tốn kém hơn gấp nhiều lần

2. Tiêu âm

Tiêu âm phức tạp hơn 1 chút, vì bạn sẽ phải lựa chọn giải pháp tiêu âm bề mặt hay tiêu âm bên trong để lựa chọn được đúng chất lượng âm thanh mình mong muốn. Một số loại vật liệu tiêu âm như mút trứng, mút hình, gỗ tiêu âm, tấm nỉ tiêu âm, mút phẳng..v.v.

Ví dụ như bạn cần tiêu âm cho phòng thu với diện tích nhỏ, chi phí bỏ ra thấp thì mút trứng, mút phẳng tiêu âm là lựa chọn phù hợp. Bởi mút trứng và mút gai tiêu âm có cấu trúc dạng bọt và lỗ hở có khả năng bẻ gãy các cấu trúc âm thanh, dễ thi công và sạch. Nhưng nếu cần tiêu âm cho hội trường  hay phòng nghe nhạc, phòng thu thì mút trứng hẳn là hạ sách.

thiet-ke-phong-nghe-nhac-gia-dinh-anh-Triu

Việc luẩn quẩn trong mong muốn tiết kiệm nhiều khi sẽ khiến bạn quên mất mục đích chính mà mình cần là gì. Tiết kiệm sẽ là hiệu quả nếu như được tư vấn và lựa chọn những giải pháp đúng cho mục đích sử dụng, tránh tình trạng tiết kiệm không đúng chỗ. Hãy để AK Vietnam giúp bạn  tối ưu chi phí tối đa hiệu quả cho bạn nhé!

Mọi yêu cầu, cần tư vấn, giải đáp xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

VPGD: số 72/106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: vachtieuam.com            Email: duan@noithatak.com

Tel: Kinh doanh dự án 088.810.1136/ Quản lý thi công 091.567.1136

Sự hài lòng, an tâm và thành thơi của Quý khách là SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT mà AK Vietnam trân trọng dành tặng cho khách hàng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *