Hướng dẫn thi công cách âm- Phần 3- Cách âm cho hệ thống trần, vách

tuong xay doi Hướng dẫn thi công cách âm- Phần 3- Cách âm cho hệ thống trần, vách

Tiếp nối các phần hướng dẫn thi công cách âm. Ở phần 3 này, Vách tiêu âm AK Vietnam sẽ hướng dẫn bạn thi công cách âm trần, cách âm vách. Đối với hệ thống cách âm trần và vách thì chúng ta có các phương án sau:

1. Phương án thi công cho hệ thống tường đang trong quá trình xây dựng:

Phương án này chỉ áp dụng được cho hệ thống tường đôi hay còn gọi là tường 220, tường xây hai hàng gạch.

Bạn có thể tưởng tượng việc xây tường cách âm cũng vẫn dựa trên nguyên lý cách âm và tiêu âm đó là tạo ra một khoảng trống trong tường có nhét các vật liệu cách âm tiêu âm ngăn chặn sự truyền qua của âm thanh.

tuong-xay-doi

Thường thì khoảng cách giữa 2 hàng gạch sẽ từ ừ 50 tới 100mm

Nhưng tùy vào việc sử dụng loại vật liệu cách âm là gì và số lượng là bao nhiêu loại vật liệu cách âm mà khoảng cách giữa 2 hàng gạch có thể thay đổi.

Khi đó khả năng cách âm của bức tường sẽ tùy thuộc vào bạn sử dụng vật liệu cách âm gì và bao nhiêu lớp cách âm. Để biết nên dùng loại vật liệu gì cho bức tường của mình, bạn có thể liên hệ với AK theo số holine để được hỗ trợ tư vấn.

Tuy nhiên phương án này khi cần cách âm ở mức độ cao thì vẫn phải áp dụng thêm phương án thi công thứ hai sau đây:

2. Phương án thi công cho hệ thống tường, trần đã được xây xong.

Trong trường họp ngôi nhà của bạn đã và đang được sử dụng và bạn muốn làm cách âm cho phòng ngủ hay phòng hát nhà mình vì tiếng ồn từ con đường ngay cạnh nhà, hay từ một phòng hát của nhà bên cạnh không làm cách âm và ảnh hưởng tới phòng của mình, hay là bạn không muốn âm thanh từ phòng hát nhà mình ảnh hưởng tới hàng xóm để hàng xóm ngày đêm than phiền tới bạn. Vậy thì bạn phải làm cách âm cho phòng của nhà bạn ngay.

tieu-am-cach-am-vach-tieu-am-ak

Vách cách âm tự tạo

Khi cách âm các diện tường và trần của một phòng thì chúng ta sẽ thêm một bức tường nữa nằm ngoài bức tường có sẵn, bức tường này có thể là một hệ thống vách thạch cao hay một hệ thống vách gỗ. Bức tường này có tác dụng để giữ, định vị các lớp cách âm ở vị trí mà chúng cần ở đó.

Tùy vào mức độ bạn cần cách âm là cao hay vừa phải mà bạn sẽ tùy biến các loại vật liệu sao cho phù hợp mà chi phí lại hợp lý nhất đối với bạn. Vì vậy mà AK Vietnam không nêu ra sẽ dùng các loại là vật liệu gì và dùng như thế nào, hãy cho chúng tôi biết cụ thể bạn muốn yêu cầu, đội ngũ kỹ thuật của AK có thể tư vấn chi tiết tỷ trọng và khối lượng vật liệu

tam-ni-tieu-am-phong-nghe-nhac

Cách âm phòng thu

Chú ý: Một chú ý khi thi công cách âm là phải kín, từ việc xếp vật liệu cách âm cho tới việc cách âm kín diện tường. Bạn thử tưởng tượng một trai nước lọc nếu không đậy nắp và chúng ta bóp trai nước thì nước sẽ bắn ra ngoài, âm thanh cũng gần như thế. Gợi ý một số loại vật liệu cách âm dễ kiếm trên thị trường: Cao su lưu hóa, cao su non, bông thủy tinh, bông khoáng, xốp XPS, xốp EPS, xốp PE OPP, túi khí,…Mỗi một loại vật liệu thì sẽ cách âm ở một tần số âm thanh riêng.

Hướng dẫn thi công cách âm- Phần 4– cách âm chống rung cho sàn

Mọi yêu cầu, cần tư vấn, giải đáp xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

VPGD: số 72/106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: vachtieuam.com            Email: duan@noithatak.com

Tel: Kinh doanh dự án 088.810.1136/ Quản lý thi công 091.567.1136

Sự hài lòng, an tâm và thành thơi của Quý khách là SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT mà AK Vietnam trân trọng dành tặng cho khách hàng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *